Danh lam thắng cảnh Huế

Địa điểm tham quan ở Huế

Huế không chỉ thu hút du khách với những công trình văn hoá và lịch sử lâu đời mà còn “làm mê say” biết bao tâm hồn du lịch với những danh lam thắng cảnh đẹp đến nao lòng. Hãy cùng Thanh Lịch Huế khám phá ngay danh lam thắng cảnh đẹp nhất tại Huế nhé!

King Room

Kinh thành Huế

Kinh Thành Huế/ 2.0km

Kinh thành Huế được xây dựng từ năm 1805 dưới thời vua Gia Long và mãi đến 30 năm sau – thời vua Minh Mạng mới chính thức hoàn thành. Công trình kiến trúc là điểm nhấn độc đáo đối với những người tham quan hiện nay, vì đó gần như là một hình vuông, phía trước lượn cong theo thế của khúc sông Hương chảy qua trước thành. Kinh thành Huế đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

 

King Room

Sông Hương

Sông Hương/ 1.0km

Sông Hương không chỉ là một biểu tượng mà đó chính là niềm tự hào của người dân xứ Huế. Một dòng sông màu xanh ngọc bích uốn lượn chảy qua bao cảnh đẹp mộng mơ của vùng đất Cố đô, sông Hương được ví như là một dải lụa mềm mại dịu dàng như người con gái xứ Huế. Nơi đây cũng đã chiếm lấy tình yêu của nhiều nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ như Trịnh Công Sơn, Hoàng Phủ Ngọc Tường.

King Room

Cầu Trường Tiền

Cầu Tràng Tiền/ 1.0km

Và cây cầu Trường Tiền “sáu vài mười hai nhịp” được bắc ngang qua dòng sông Hương thơ mộng đó, được ví như là cô gái dịu dàng duyên dáng soi bóng dưới dòng sông.

Được xây dựng vào thời kì kháng chiến chống Pháp, trải qua bao thăm trầm lịch sử, hư hại do chiến tranh, ngày nay cầu Trường Tiền tự hào đại diện cho vẻ đẹp của những người con vùng đất Cố đô.

King Room

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ/ 4.0km

Không chỉ là một ngôi chùa có kiến trúc đẹp và lạ tại Huế, chùa Thiên Mụ được nổi tiếng là ngôi chùa rất linh thiêng.

Chùa chính thức khởi lập năm Tân Sửu (1601), đời chúa Nguyễn Hoàng và đây cũng là một trong những ngôi chùa cổ nhất đất cố đô.

Một biểu tưởng gắn với hình ảnh chùa Thiên Mụ chính là tháp Phước Duyên. Tháp cao 21m, gồm bảy tầng, được xây dựng ở phía trước chùa. Mỗi tầng tháp đều có thờ tượng Phật. Bên trong có cầu thang hình xoắn ốc dẫn lên tầng trên cùng, nơi trước đây có thờ tượng Phật bằng vàng.

 
 
King Room

Chợ Đông Ba

Chợ Đông Ba/ 0.8km

Trước đây chợ có tên là “Quy Giả Thị”, tuy nhiên đến năm 1885, kinh đô thất thủ, chợ bị đốt sạch. Năm 1887, vua Đồng Khánh cho xây dựng lại và đổi tên thành chợ Đông Ba.

Nằm bên bờ bắc của dòng sông Hương, nhìn vào thì du khách sẽ tưởng đây như những ngôi chợ khác. Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức nhiều đặc sản của Huế thì không thể bỏ qua nơi này được đâu!

 

King Room

Phố Tây Huế

Phố Tây Huế/ 0km

Là con phố náo nhiệt nhất nhì tại Huế, đúng như với tên gọi, phố Tây là nơi dành cho những bạn muốn tìm chốn vui chơi. Với đa dạng hình thức trải nghiệm: bar, pub, cà phê, nhà hàng Âu... chính điều này đã khiến du khách thêm thương yêu và dành nhiều tình thương cho xứ Huế.
Phố Tây gồm 3 phố: Phạm Ngũ Lão, Võ Thị Sáu, Chu Văn An. Thời gian hoạt động từ 18h - 2h sáng hôm sau.   Đặc biệt, vào tối thứ 6 tới chủ nhật hàng tuần, phố Tây sẽ mở cửa dành cho người đi bộ để khám phá vẻ đẹp về đêm nơi đây.

Đặt phòng